Tin chi tiết

Cách tăng điểm, kỹ năng và lựa chọn trang bị cho Tinh Túc "khủng"

Cách tăng điểm, kỹ năng và lựa chọn trang bị cho Tinh Túc "khủng"
Chắc hẳn nếu ai đã từng tham khảo hết tất cả 9 môn phái đều có thể nhận xét ngay rằng Tinh Túc là phái dễ chơi nhất. Với nhiều kỹ năng hỗ trợ rất tốt cho việc luyện cấp, đệ tử Tinh Túc thường giữ những thứ hạng cao trong bảng TOP cao thủ. Thế nhưng ít ai biết rằng Tinh Túc cũng có nhiều hướng để xây dựng nhân vật với nhiều mục tiêu khác nhau.
 
Bổn môn xin mạn phép trích đăng vài kinh nghiệm về Cách tăng điểm, kỹ năng và lựa chọn trang bị cho Tinh Túc "khủng" của olehai.
 
------------------------------------------------------------
 
Tổng hợp từ nhiều topic và ý kiến cá nhân của riêng tôi, xin mạn phép trình bày như sau:

1. Về tăng điểm  (cấp độ 30 trở đi)

a) Tăng full thể lực: Thủ tốt + máu nhiều. Đi train solo và party đều khá, PK với phái nội + ngoại được.
 
b) Tăng full nội lực: Nội công cao ---> máu ít, thủ bình thường. Đi train solo được, party bình thường. PK phái ngoại khá, PK phái nội tốt.
 
c) Tăng full thân pháp: Đánh ít miss + crit khá + né khá ---> máu ít, nội công bình thường. Đi train solo bình thường, party tốt, PK ngoại phái khá, PK nội cũng khá.
 
d) Tăng nội lực // thân pháp: Nội công khá, crit nhiều, thiên về PK hơn là train. Thiệt thòi khi đi kill boss.
 
c) Tăng nội lực // thể lực: Nội công được + máu khá nhiều, thủ cũng được, train và PK đều được. Thiệt thòi khi đánh phái nội.
 
d) Tăng thể lực // trí lực: Đây là cách build mới chuyên đi tanks boss và PK của Tinh Túc. Mặc dù nội công thấp nhưng thủ nội và ngoại đều cao + máu nhiều.

2. Về tăng skill (tâm pháp).

Cấp 1 đến 20: 20 lvl đầu bạn train không phụ thuộc nhiều vào skill lắm nên có thể nâng hoặc không, nhưng theo mình bạn nên up tất cả tâm pháp 6 quyển lên 10 hết.

+ Cấp 20 đến 35: Đến đây bạn buộc phải tăng skill đánh lan max theo lvl như quyển 1, tăng = theo lvl như quyển 4,5 và nâng quyển 3 lên 30 để có skill ngăn sự gián đoạn (Hàm Tiếu Tự Nhược). Cuối cùng là quyển 6 phải nâng ít nhất là 20 (vì có 1 skill lan là Ngọc Toái Côn Cương).

+ Cấp 35 đến 50: Giai đoạn này chắc chắn bạn phải học được skill Kinh Mạch Nghịch Hành Ngô Công Trận để khi đi train không tốn mana và buff nội thủ cho cả tổ đội. Về nâng tâm pháp quyển 1 vẫn max theo lvl, quyển 2 phải 45 (có skill Huyền Minh Thần Chưởng để đi PK), quyển 3 có thể nâng lên 40 thì tùy vào hoàn cảnh của bạn, quyển 4, 5 max = lvl, quyển 6 nên nâng lên 30~40.
 
+ Cấp 50 đến 65: Đến giờ thì bạn chắc hẳn cũng đã biết chơi Tinh Túc phần nào nên có thể tóm gọn lại như sau: Giai đoạn này thì tất cả các skill của môn phái Tinh Túc bạn đều phải học được rồi (trừ quyển 7). Khi bạn lvl 65 bạn có thể up thêm 1 quyển tâm pháp mới là Hóa Công Đại Pháp (35 có thể học) và skill trong quyển này là Hóa Cốt Miên Chưởng nếu có khả năng bạn hãy học skill trên.

+ Cấp 65 đến 75: Đến đây thì bạn có thể thảnh thơi một chút, riêng quyển 1 vẫn max theo lvl, còn lại các quyển khác bạn có thể up max ngay hoặc up lẻ tẻ hoặc chưa up vội cũng được.

+ Cấp 75 đến 89: Thời kỳ trên thảnh thơi bao nhiêu thì giờ lại mệt mỏi bấy nhiêu. Bước vào giai đoạn 7x lên 8x và chuẩn bị chạm mốc 9x bạn bắt buộc phải up tất cả các quyển lên tâm pháp 80 hết (điều kiện thành 9x).

+ 9x: Bây giờ lên 1 lvl bạn nên up 1 tâm pháp cho các quyển hoặc bạn cứ giữ nguyên tâm pháp mốc 80 cũng được, tùy vào nền tảng tài chính và kinh nghiệm của bạn.

3. Về item

+ Vũ khí: Tất nhiên là đơn đoản, song đoản. Vũ khí nên có các dòng opt như nội lực (nội công), thể lực (hoặc máu và ngoại thủ), thân pháp hoặc trí lực và dòng cuối cùng nên là độc công hoặc tất cả các thuộc tính + 2,+ 3 ,+ 4 hoặc dòng hội công. Nếu ép ngọc thì nên là ngọc độc, ngọc nội cộng và ngọc chính xác.

+ Về đồ tổng thể: Nên mặc tất cả các đồ có các dòng opt như trên và nếu có ép ngọc thì ép ngọc thể lực + nội lực....
Khuyên các bạn nào muốn ép ngọc thì hãy ép ngọc cấp 2 trở lên, bởi mất cái đục lỗ và tiền đục lỗ chỉ để ép ngọc cấp 1 thì rất phí.

Và nếu ai có nguồn tài chính kinh tế dồi dào hãy cường hóa tất cả đồ mình lên ít nhất là +2. Như vậy là các bạn có thể tự hào mình là pro rồi.

 
Mọi người có thể đưa ra ý kiến đóng góp bổ sung, có thể phản bác hoặc lý luận và đưa ra cách khác hay hơn, thích hợp với Tinh Túc hơn tại đây.
 
Bổn môn tổng quản kính bút.