Tin chi tiết

Thiên Sơn vs Tiêu Dao - Kỳ phùng địch thủ

Thiên Sơn vs Tiêu Dao - Kỳ phùng địch thủ

Thiên Sơn - một sát thủ lạnh lùng thoắt ẩn thoắt hiện. Tiêu Dao - một lãng tử phiêu du giang hồ vô ảnh vô hình. Thiên Sơn và Tiêu Dao là 2 môn phái có cách PK (đối kháng) hay nhất trong TLBB. Mỗi một trận đấu có Thiên Sơn và Tiêu Dao đều là sự giằng co đến nghẹt thở và cục diện trận đấu xoay chuyển không thể lường trước được. Vậy nếu 2 môn phái này đối đầu nhau thì sao? Chắc chắc đó sẽ là một cuộc so tài đầy cam go và “mãn nhãn” những ai được chứng kiến. Mặc dù Tiêu Dao có biệt danh là “sát thủ của phái ngoại công” nhưng Thiên Sơn cũng có vô vàn tài biến hoá để khắc chế Tiêu Dao đến mức thấp nhất. Nếu bạn là người có hứng thú với 2 môn phái này thì cùng tham khảo qua bài viết của mình nhé!.

Tiêu Dao có gì?

- Lăng Ba Vi Bộ thiên hạ đệ nhất khinh công. Kết hợp với Đại Phong Ca làm đối phương giảm tốc độ di chuyển 30% giúp cho Tiêu Dao luôn là kẻ chủ động trong mọi cuộc đuổi bắt.

- Tiêu Tương Dạ Vũ và cạm bẫy Tru Tiên Trận gây mù.

- Bài Sơn Đảo Hải Cổn Diệu Bắc Minh hút một lượng mana khủng khiếp.

- Cạm bẫy Bát Trận Đồ gây tán công tới 6 giây.

- Khê Sơn Hành Lữ x2 sát thương.

 
Thiên Sơn có gì?

- Đạp Tuyết Vô Ngân tuy delay chậm hơn Lăng Ba Vi Bộ, nhưng lại có thêm hiệu ứng tàng hình. Ngoài ra còn có Bạch Câu Quá Khích là skill khinh công có tốc độ hồi chiêu nhanh nhất TLBB, khiến Thiên Sơn cơ động linh hoạt chẳng kém Tiêu Dao.

- Dương Xuân Bạch Tuyết hoá giải và miễn dịch trạng thái mù.

- Loạt combo có mức sát thương thuộc hàng khủng nhất trong các phái ngoại công (Ưng Kích Trường Không là skill đánh lan mạnh nhất TLBB, ngoài ra Mai Hoa Tam Lộng tăng ngoại công cao nhất so với các skill khác cùng tâm pháp)

- Một loạt chiêu tàng hình: từ ẩn độn sơ cấp tới Liễu Ám Hoa Minh Kim Thiền Thoát Xác, dùng để “biến mất” mỗi khi trúng phải hiệu ứng hư nhược của Khê Sơn Hành Lữ.

 
Thiên Sơn chiếm thế thượng phong bằng cách nào?

- Sử dụng linh hoạt và đúng chỗ 3 skill khoá: Đồng Sinh Cộng Tử, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ Thiết Toả Hoành Giang để vô hiệu hoá sự cơ động của Tiêu Dao. Giữa mỗi lần khoá chắc chắn đối thủ sẽ có cách đối phó (Lăng Ba Vi Bộ ra xa, sử dụng Hoạ Địa Vi Lao làm vây khốn, Kinh Đào Hải Lãng làm tán công, v.v…) nên chìa khóa là phải ra đòn nhanh, chuẩn xác và giữ bình tĩnh để “cướp lại cờ” trong trường hợp bị phản kháng. Sức mạnh của Thiên Sơn nằm ở combo Ưng Kích Trường Không-Mai Hoa Tam Lộng-Tuyết Hoa Lục Xuất-Phụng Vũ Cửu Thiên với sự hỗ trợ của Di Hoa Tiếp Mộc nên bằng mọi giá phải lợi dụng được khoảng thời gian khoá đối thủ để đánh trọn combo này.

Lưu ý: Thiết Toả Hoành Giang khiến đối thủ bị định thân, không thể di chuyển và khinh công nhưng vẫn dùng được Lăng Ba Vi Bộ.

- Nhớ tiết kiệm nộ khí để hoá giải trạng thái mù loà.

- Để ý ô trạng thái, nếu dính hư nhược lập tức tàng hình ngay. Dùng ẩn độn sơ cấp hoặc Đạp Tuyết Vô Ngân trước, không nên trong thời gian bị x2 sát thương mà vận khí tàng hình bằng Kim Thiền Thoát Xác.

 
Cơ hội nào cho Tiêu Dao?

Để đối phó với Thiên Sơn, nhiều cao thủ Tiêu Dao đã chọn cách sử dụng Lạc Thần Đồ thay vì Đại Phong Ca. Lạc Thần Đồ nếu kết hợp với bẫy Đào Hoa Trận (giải thoát nhanh, tự phát nổ khi đối phương tiếp cận) sẽ trở nên cực kì lợi hại. Trạng thái thiêu đốt do Lạc Thần Đồ gây ra khiến Thiên Sơn không có cách nào tàng hình được. Do đó sẽ phải đứng chịu trận cho Tiêu Dao trong trường hợp bị dính x2 sát thương. Thêm nữa, Thiên Sơn thường chủ động tàng hình để chờ combo của mình delay nên hiệu ứng thiêu đốt sẽ làm đảo lộn toàn bộ chiến thuật này của họ.

 
Tuy nhiên…

Sử dụng Lạc Thần Đồ là một nước đi mạo hiểm. Mặc dù có khả năng vô hiệu hoá được tàng hình, nhưng lại khiến Thiên Sơn trở nên linh hoạt hơn do không bị hiệu ứng giảm tốc độ. Hơn nữa với một Thiên Sơn thông minh, việc chờ hết 12s thiêu đốt để tàng hình cũng không mấy khó khăn.

 
Kết luận

Xét cho cùng, Tiêu Dao vẫn có nhiều ưu điểm hơn vì có hệ thống skill phối hợp với nhau vô cùng ăn ý. Mặc dù là phái ngoại công có khả năng thắng Tiêu Dao nhiều nhất, nhưng để được như thế, Thiên Sơn cần phải thật khéo léo và thêm một chút may mắn nữa. Trên hết, đây là một cặp kỳ phùng địch thủ, lý tưởng cho những ai chơi game để thoả mãn ước vọng tìm tòi và xây dựng chiến thuật pk cho mình, chứ không chỉ có train và làm nhiệm vụ. Cách chơi đầy màu sắc, ẩn chứa nhiều bất ngờ của Thiên Sơn và Tiêu Dao vẫn còn bỏ ngỏ để các bằng hữu tiếp tục khám phá. Chúc các bạn vui vẻ và tìm được nhiều thú vị trong TLBB, đặc biệt là ở phiên bản Mừng Tuổi sắp tới.

 
ÂnBộiBội (Nhạn Nam Phi) - CTV trang chủ Thiên Long Bát Bộ
 
Bổn môn tổng quản kính bút.