Tin chi tiết

Kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ Yến Tử Ổ

Kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ Yến Tử Ổ

Kính chào quí võ lâm bằng hữu,


- Không có Thiếu Lâm sao lùa Mộ Dung Phục?

 

- Không cần Thiếu Lâm
 

 

- Mời thêm Võ Đang đi, không có Võ Đang không thắng được….

 

- Ồ, chuyện nhỏ

 

- Bạn đã thắng Mộ Dung Phục bao nhiêu lần rồi?

 

- Mỗi ngày 3 lần.

 

Vâng, mỗi ngày đều đặn 3 lần tôi cùng party của mình chiến thắng Mộ Dung Phục ngay lần đánh đầu tiên mà không cần có sự hiện diện của Thiếu Lâm hay Võ Đang. Có bí quyết gì chăng? Không đâu. Cũng như mọi người, bọn tôi đã từng chết đi sống lại hàng chục lần trước khi thu phục được Mộ Dung Phục.

 

Nhưng khi đã tìm được cách đánh thì… thật đơn giản. Bài viết này mong chia sẻ với mọi người dù cho bạn có ngọc nhiều hay ít, bạn thuộc môn phái nào cũng có thể tham gia. Hãy đọc thử bài viết và xem cách đánh của chúng tôi có hợp với bạn không nhé!

 

* YÊU CẦU CƠ BẢN:

 

Party sáu người (dĩ nhiên nhỉ) trong đó phải có 2 Nga My (không cần nhiều hơn). Bốn người còn lại môn phái nào cũng được, tùy tình hình lúc đó bạn có thể mời được ai tham gia, nhưng nhất thiết phải có 1 phái ngoại công để chịu đòn (dĩ nhiên không cần phải là thiếu lâm). Như pt của tôi thường thì có 2 Nga My, 2 Minh Giáo và 2 Cái Bang.

 

Đòi hỏi tất cả sáu người đều mang theo thú có tư chất thể lực cao (vì chỉ có thú thể lực mới chịu đòn nổi trong trận đánh với Mộ Dung Phục). Hai Nga My bắt buộc phải có thú huyết tế. Bốn người còn lại ưu tiên thú có cao cộng sinh. Nếu có thêm các skill cao cấp khác phù hợp với tính chất trân thú thì party của bạn đánh sẽ đỡ vất vả đấy.

 

Cần mang theo ít nhất 300 thức ăn cho thú và 20 đến 40 đồ chơi (tùy tình hình thú của bạn thế nào).

 

* HỖ TRỢ:

 

Các bạn nên mang theo các loại “thần dược” hỗ trợ như thuốc tăng cường thể lực, thân pháp, nội ngoại công… 40 đến 80 điểm. Nếu có thể bạn nên trang bị cho mình và party một loại kháng băng. Như party của mình dùng “thần luyện hỏa” được 50 điểm kháng băng (tác dụng sẽ nói sau).* ĐẠI CHIẾN MỘ DUNG PHỤC (MDP)

 

Bài viết này chủ yếu nói về cách đánh MDP nên xin bỏ qua 3 phần đầu của nhiệm vụ Thảo phạt yến tử ổ nhé.Vị trí khoanh tròn chính là nơi mà các bạn có thể tận dụng để đánh MDP. Nơi đó đủ để bạn tránh Đoàn Dự mà không cần phải có Thiếu Lâm lùa. Lưu ý là bạn tuyệt đối không được xuống cầu thang, vì sẽ làm MDP “miễn dịch” và bạn sẽ phải đánh lại từ đầu đấy.

 

+ Một nửa máu đầu tiên của MDP

 

Đầu tiên, bạn hãy để Nga My dụ MDP vào vị trí trên. Tại sao ư? Trạng thái Diệt kiếm thức của NM sẽ giúp đội của bạn lấy ngay 19 đến 20% máu đầu tiên của MDP chỉ bằng vài nhát đánh đầu tiên (tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy).


Trong thời gian này, hầu như bạn chỉ cần tránh không đánh khi MDP dùng Đấu chuyển tinh di là được. Vì chiêu thức này của MDP phản lại 200% sát thương của bạn (không phải 100% như mọi người vẫn nghĩ).Cứ 13s MDP sẽ sử dụng chiêu này một lần nên tốt nhất là khi MDP vừa hết “xoay” (như hình trên) thì các bạn vào xả hết skill rồi chạy ra. Các bạn cứ đánh như thế thì trong vòng 6 phút sẽ giải quyết được một nửa máu của MDP. Lưu ý là ngay khi vào trận các bạn nên dùng bí tịch, sau đó chừa lại để đánh Vương Ngữ Yên cho nhanh.

 

+ Khi MDP còn một nửa máu:

 

Vương Ngữ Yên (VNY) và Đoàn Dự sẽ xuất hiện, sự xuất hiện của 2 nhân vật nổi tiếng này là 1 điều cực kỳ khó khăn cho các bạn. VNY sẽ chỉ điểm cho MDP đánh các bạn nên điều các bạn cần làm là phải giết chết VNY ngay tức thì.

 

Lúc này party của các bạn phải chia làm 2 nhóm, một nhóm đánh VNY và 1 nhóm ở lại giữ chân MDP. Ở đây party của tôi thường chia theo tỉ lệ 5:1, tức là 5 người đánh VNY và chỉ 1 người ở lại giữ chân MDP.

 

Tại sao không là 3:3? Với cách chia 5:1, nhóm của bạn sẽ giết chết VNY nhanh chóng trước khi cô nàng kịp chỉ điểm cho MDP. Thường thì nhóm của tôi cần 15 đến 20s là giải quyết xong VNY.

 

Làm sao để giết VNY nhanh nhất mà không có ai phải chết? Lúc này nhiệm vụ của 6 người khá quan trọng.

 

Đối với 5 người đi đánh VNY: Hãy để 2 Nga My đánh trước, tại sao thì ở trên tôi đã nói. Sau đó 5 người cùng xông vào đánh hết tất cả các skill có thể nhưng tuyệt đối không đánh lan. Nếu bạn đánh lan, bọn lính sẽ theo bạn dai dẳng đến khi nhóm bạn thua hoặc thắng mới thôi. Với cách đánh như vậy thì trong vòng 20s, các bạn sẽ giết dược VNY.Tuy nhiện, Đoàn Dự không đứng yên nhìn nhóm của bạn giết VNY. Anh chàng sẽ ra tay đánh người đầu tiên mà anh ta thấy. Lúc này người bị đánh đừng vội tàng hình, hãy để NM buff cho bạn, duy trì đến khi VNY chết (chỉ 20s thôi). Sau đó tất cả 5 người thu pet tàng hình (lưu ý là thu pet trước tàng hình sau) và trở về vị trí ban đầu tiếp tục đánh MDP.

 

Đối với người lùa MDP:

 

Vì nhóm của tôi thường không nhất thiết phải có Thiếu Lâm nên tôi chia sẻ cùng các bạn cách lùa MDP của MG hoặc CB hoặc bất cứ môn phái nào có chiêu giống như điểm huyệt (dĩ nhiên người lùa phải thuộc phái ngoại công).

 

Kinh nghiệm này tôi viết lại theo lời hướng dẫn của Hoa[]Long – người lùa chính của nhóm tôi.


Để lùa MDP được tốt, bạn cần có một con trân thú có tư chất thể lực cao, tính chất nhanh nhẹn là tốt nhất và có skill cao phản chấn hoặc cao phản kích, hoặc cả hai. Đây là hình một con tê ngưu minh họa:Khi 5 người ra đánh VNY, người lùa nhanh chóng điểm huyệt MDP rồi đánh liên tục nhằm không cho MDP chạy theo 5 người kia ra ngoài. Nếu MDP vẫn chạy theo 5 người kia thì dùng Địa ngục hỏa (MG) để gây mê MDP rồi đánh liên tục để kéo vào. Khi đã kéo vào được, bạn phải tìm cách để MDP đánh thú của bạn, không đánh bạn, nếu không bạn sẽ chết.

 

Nếu MDP đánh thú, bạn chạy vòng vòng và vài giây dừng lại click vào MDP nhưng không đánh, nhằm để cho thú đánh MDP. Phản chấn hay phản kích lúc này có tác dụng giúp cho thú của bạn luôn là mục tiêu của MDP. Việc cần làm của bạn chỉ là bơm máu cho thú và chạy vòng vòng quanh khu vực trên.

 

Nếu MDP đánh bạn, không đánh thú, bạn tuyệt đối không được tàng hình, nếu không nhiệm vụ giữ chân MDP của bạn không hoàn thành được. Hãy chịu đòn và vừa click vào MDP vừa chạy (để thú đánh).

 

Sau vài lần như vậy MDP sẽ quay qua đánh thú của bạn ngay.

Dĩ nhiên, người lùa chỉ cần giữ chân MDP trong 20s, quá đơn giản có phải không? Và lỡ người lùa có chết thì MDP cũng sẽ không hồi máu mà quay qua đánh 5 người còn lại, nên các bạn có thể yên tâm mà chia nhóm như vậy.

 

+ Giải quyết một nửa máu còn lại của MDP:

 

Bây giờ, 2 NM của chúng ta chỉ có nhiệm vụ buff máu và hồi sinh (nếu có người chết) cho nhóm. Nên cần tìm nơi “an toàn” .
Hai ô vuông đỏ trên hình chính là 2 “điểm chết”, 2 NM chia nhau đứng 2 vị trí này vừa đủ để buff máu cho nhóm vừa tránh được 90% chiêu Băng thiên tuyết địa của MDP.

 

Riêng 4 người còn lại, chỉ cần vừa đánh vừa tránh “đấu chuyển tinh vi” và “băng thiên tuyết địa”(BTTĐ) của MDP. Tránh đấu chuyển tinh vi thì như tôi đã nói ở trên.

 

Còn BTTĐ thì sao? Thắng thua của các bạn tùy thuộc vào việc bạn có tinh ý né được chiêu BTTĐ hay không. Cách nhận biết cũng .. thật đơn giản. Trước khi xài BTTĐ, MDP sẽ đứng yên khoảng 3s (đủ để bạn tảng ra né đòn) và “chỉ” vào người trước mặt (như hình sau):
Lúc này ai đang là mục tiêu của MDP (người đứng trước mặt MDP) nhanh chóng chạy ra xa party và nhất là tránh chạy về hướng NM. Vì thật ra BTTĐ chỉ nhắm đánh 1 mục tiêu trước mặt nhưng nó lại lan từ mục tiêu này sang mục tiêu khác. Nên nếu bạn đứng yên hay chạy về phía mọi người là vô tình bạn làm cho mọi người cùng “chịu đòn”. Nhóm của tôi sử dụng kháng băng vào lúc này, nhằm giảm sát thương do BTTĐ gây ra.

 

Đến khi MDP còn 1/3 máu, MDP sẽ sử dụng chiêu Bi tô thanh phong làm cho các bạn không cử động hay sử dụng bất kỳ chiêu thức nào được. Nên lúc này bạn hãy nhanh chóng uống thuốc giải Bi tô thanh phong vào (bạn nhận được khi đánh Đoàn Diên Khánh)

Lưu ý là pet của bạn cũng dính chiêu này nên bạn phải thu pet và xuất ra lại thì pet mới hoạt động lại như bình thường được.

Theo cách đánh đó thì sau khoảng 8 phút, MDP sẽ nằm gọn dưới đất và dâng cho các bạn những món đồ quý giá thôi.

 

Nhóm của tôi từng thắng MDP chỉ với 5 người, nên dù bạn không được “mạnh” cho lắm cũng hãy yên tâm mà tìm cho mình một nhóm ưng ý để thảo phạt Yến Tử Ổ nhé!Trên đây là một số kinh nghiệm từ ThoCon (Lạc Anh Kiếm) - Cộng tác viên trang chủ Thiên Long Bát Bộ


Bổn môn tổng quản kính bút!