Tin chi tiết

Sức mạnh tiềm ẩn của đồ chế

Sức mạnh tiềm ẩn của đồ chế

Kính chào quí võ lâm bằng hữu,
 
Ngoại trừ các bộ full 100, phối đủ 13 món, các bộ full cấp thấp hơn thường buộc chúng ta phải cân nhắc và lựa chọn phương pháp phối hợp tối ưu nhất. Tuy nhiên, ở phiên bản hiên tại, tỉ lệ rớt full 100 rất thấp, muốn thu thập đủ bộ và kích hoạt hết các dòng ẩn cũng không phải là điều đơn giản.
 
Đồ chế (bằng cách học nghề hoặc bằng nguyên liệu đặc biệt) tỏ ra linh hoạt hơn nhiều: Mỗi món đồ hoàn toàn độc lập với nhau, bạn có thể lựa chọn riêng từng món để kết hợp lại theo chủ định của mình, phù hợp với cách xây dựng nhân vật. Ưu và nhược điểm của một món đồ chế, theo mình đều nằm ở trong các dòng thuộc tính của món đồ đó.
 
Thuộc tính của đồ chế hoàn toàn là ngẫu nhiên, có khi cộng cả nội công lẫn ngoại công… khiến không ít người ngao ngán thốt lên "quẳng cho Thiên Long là hợp nhất". Hoặc bạn có thể chế ra một món đồ rất nhiều sao nhưng nếu các thuộc tính không tốt thì cũng chỉ xếp trong hòm làm kỷ niệm mà thôi. Chính vì những oái oăm đó, đồ chế thường bị gạt qua một bên.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu bỏ thời gian và công sức thu thập và chế tạo, bạn sẽ thấy, sức mạnh của những món đồ chế là không thể bỏ qua, thậm chí có phần còn vượt trội so với những món đồ full.

Để minh họa cho ý kiến trên, mình xin phép được mượn hình ảnh của Nga My nhatanhlinh – Thôi Tâm Chưởng, một trong những người kiên trì với lựa chọn chế đồ.
 
 
nhatanhlinh (Nga My)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đồ chế hay đồ full, đâu là sự lựa chọn của bạn?
 
 
Trên đây là một số kinh nghiệm từ bằng hữu Tiểu Quỳnh (Thôi Tâm Chưởng) - Cộng tác viên trang chủ Thiên Long Bát Bộ
 
Bổn môn tổng quản kính bút!