Tin chi tiết

Mạn đàm Tiêu Dao - Phần tiếp

Kính chào quí võ lâm bằng hữu,

 

Mời quí bằng hữu cùng tham khảo tiếp những vấn đề nan giải về Tiêu Dao phái qua một số kinh nghiệm từ bằng hữu navaroseol.

 

-----------------

 

Tăng điểm - Set đồ - Ép ngọc


1. Tăng điểm và Set đồ


- Về điểm thì đã có rất nhiều bài viết nhận định rằng cộng toàn bộ vào thân pháp là cách chuẩn nhất, ý kiến của mình cũng vậy vì cách này sẽ phát huy điểm mạnh của Tiêu Dao là Chính Xác, Hội Công và Né Tránh, và cũng qua đó khắc phục phần nào một điểm yếu là hội thủ.


Theo lý thì nội công cao cũng rất có lợi, nhưng suy đi nghĩ lại, nội công cao nhưng đánh toàn trượt thì cũng không bằng chính xác và hội công cao.

 


 

- Set đồ là một vấn đề nhạy cảm, mình cũng như mọi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này, mặc đồ thế nào cũng một phần thể hiện đẳng cấp của người chơi.

 

Mặc thế nào để phát huy thế mạnh trong các trận đánh và khắc phục phần nào điểm yếu luôn là suy nghĩ của mọi người.


Mình không có ý kiến về việc này, chỉ đưa ra những định hướng và quan điểm của mình bằng một cái list tóm tắt đã được post bởi bác Ken.


Với những cách mặc đồ như vậy thì "theo quan điểm của mình" sẽ có đánh giá độ hiệu quả theo thứ tự từ trên dưới, cũng xin nói rằng, đa số các bạn đều đạt cấp 9x nên mình chỉ đưa ra nhận định về cách set đồ cho nhân vật 9x, cho nên các set full mình nhắc đến là set full 9x của các môn phái:


- Mặc 6 món full Thiên Long + nhẫn, hộ phù Tiêu Dao (hoặc Nga My).


- Mặc 5 món Tinh Túc (trừ vũ khí) + nhẫn, hộ phù và vũ khí Tiêu Dao.


- Mặc 6 món Tiêu Dao + hộ uyển, đai Tinh Túc (hoặc Thiên Long).


- Mặc 4 món Nga My, 2 món Tiêu Dao (vũ khí + áo) + hộ uyển, đai Tinh Túc (hoặc Thiên Long).


Đó là 4 cách mặc mình đánh giá cao, còn những cách khác mình cảm thấy không hiệu quả cho lắm. Các bạn nên hiểu 1 điều rằng đối kháng hỗn chiến hoàn toàn không giống như lôi đài, mà trong thế giới Thiên Long Bát Bộ thì lôi đài không nói lên được điều gì, do đó các bạn hãy nhìn về toàn cục mà đưa ra quyết định của mình.


Trong các trận hỗn chiến, bạn không chỉ phải hứng chịu sát thương của 1 đối thủ, mà là rất nhiều đối thủ - do đó, máu và nội ngoại thủ là điều hết sức quan trọng, kế đến - khi đối kháng hỗn chiến không chỉ có bạn đánh, mà là cả tổ đội bạn đánh, cho nên bạn không nên sợ về việc nội công thấp không kết thúc được đối thủ.


Vì trong tổ đội của bạn còn có Võ Đang - Minh Giáo - Thiên Sơn.... Chính họ sẽ là những người phần nào đó thực hiện nhiệm vụ này, điều mà Tiêu Dao cần làm nhất trong các trận hỗn chiến là sinh tồn và gây trạng thái x2 lên các đối thủ để cùng những người trong tổ đội hợp sức, kết thúc đối thủ.

 

 


2. Ép ngọc.


- Trên lý thuyết, ở cấp độ 8x, 9x - trang bị được ép 3 viên ngọc cho mỗi món đối với các trang bị như Áo, Mão, Hộ Kiên, Hộ Thủ, Yêu Đái và Hài thì chỉ được phép ép ngọc thiên về phòng thủ như là ngọc né tránh, ngọc kháng, ngọc nội ngoại thủ và các loại ngọc Cường lực, nội lực, thể lực, trí lực và thân pháp.


Còn các món trang bị như Vũ Khí, Hộ Uyển, Giới Chỉ, Hộ Phù thì chỉ được phép ép ngọc thiên về tấn công như là ngọc chính xác, nội công, ngọc tấn công thuộc tính và hội công.


Một món đồ đặc biệt là Hạng Liên - món đồ thứ 13 này có khả năng ép được các "tất cả" các loại ngọc.


- Về nguyên tắc ép ngọc, tóm tắt lại như sau: Thứ 1 - không thể nào tồn tại 2 viên ngọc cùng loại trên 1 món đồ 3 lỗ. Thứ 2 - Món đồ đã hư, những thuộc tính trên món đồ và chỉ số của ngọc không có tác dụng.


- Sau đây là quan điểm về việc ép ngọc của mình: Ở các món đồ ngoại công - chúng ta có thể thể ép 3 trong 4 loại ngọc sau đây vào 1 món đồ: Nội Công - Hội Công - Chính xác - Ngọc thuộc tính.

 

(Còn tiếp)


Trên đây là một số kinh nghiệm từ navaroseol, các tham khảo và góp ý cho bài viết tại đây.


----------------------


Bổn môn tổng quản kính bút !