Tin chi tiết

Bảo quản và lấy lại Câu hỏi/Câu trả lời bí mật

Bảo quản và lấy lại Câu hỏi/Câu trả lời bí mật

Tương tự như các dịch vụ trên mạng khác, Câu hỏi/Câu trả lời bí mật khi đăng ký Gate Passport của Thiên Long Bát Bộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình các bạn sử dụng dịch vụ (ở đây là chơi game).
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thấy được điều này, dẫn đến họ vội vàng trong bước đăng ký tài khoản ngay từ đầu và chọn một câu hỏi bí mật mà có thể 1 phút sau họ không còn nhớ nó là gì !! Có thể bạn không đánh giá cao Câu hỏi/ Câu trả lời bí mật, nhưng nếu một ngày nào đó tài khoản bị xâm nhập và có dấu hiệu không an toàn, bạn sẽ thấy nó rất hữu ích như thế nào.
 
1. Đăng ký và lưu giữ Câu hỏi/Câu trả lời bí mật
 
Khi đăng ký tài khoản mới Gate Passport, bạn hãy điền thật cẩn thận tất cả các thông tin yêu cầu. Ở phần chọn Câu hỏi và Câu trả lời bí mật, bạn có thể chọn lựa một câu hỏi nào đó gắn liền với cuộc sống của bạn hằng ngày và thật dễ nhớ (đối với bạn). Ví dụ như "Biển số xe", "Tốt nghiệp trung học trường nào" hoặc "Ngày cưới là ngày nào" ...
 
Nếu bạn không phải là người có trí nhớ tốt, hãy ghi chép các thông tin này ra giấy và bỏ trong tủ của bạn. Hoặc có thể chụp hình lại trang đăng ký và lưu giữ trên máy tính riêng (trường hợp sử dụng máy tính riêng tại nhà).
 
 
 
 
2. Dùng Câu hỏi/Câu trả lời bí mật để lấy lại mật khẩu
 
Trong trường hợp bị mất mật khẩu, sự hữu ích của Câu hỏi/Câu trả lời bí mật sẽ phát huy tác dụng của nó. Bạn cũng có thể dùng email để lấy lại mật khẩu như thường lệ, nhưng sử dụng Câu hỏi/Câu trả lời bí mật, bạn sẽ không cần vào đăng nhập mail, kích hoạt link phiền phức.
 
Để lấy lại mật khẩu, bạn chọn phần Quên mật khẩu ở trang Đăng nhập.
 
 
Chọn Cách thứ 2
 
 
Điền thông tin khớp với thông tin lúc bạn đăng ký và nhấn Khôi phục.
 
 
Sau khi thành công, bạn sẽ có thể dùng tài khoản mới vừa tạo để đăng nhập game mà không cần vào mail kích hoạt link.
 
3. Đổi Câu hỏi/Câu trả lời bí mật
 
Trong trường hợp xảy ra khả năng xấu nhất là bạn bị xâm nhập hoặc sắp bị mất tài khoản, đây là chức năng cuối cùng có thể giúp bạn xoay chuyển tình thế. Hoặc khi bạn mua lại tài khoản của người khác, bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để chuyển đổi thông tin cho riêng mình.
 
Để sử dụng chức năng này, bạn hãy đăng nhập và report lên Chính Khí Đường. Cách report CKĐ nhanh chóng, hiệu quả và đúng cách các bạn có thể tham khảo tại bài viết Report Chính Khí Đường nhanh chóng, hiệu quả.
 
Chọn mục Vấn đề khác để bắt đầu report.
 
Khi yêu cầu đổi Câu hỏi/Câu trả lời bí mật, các bạn phải dùng chính tài khoản cần thay đổi report kèm theo những yêu cầu sau:
 
- Số CMDD (lúc đăng ký)
 
- Hình scan 2 mặt CMND của bạn. (Lưu ý: Hình phải rõ, số hiển thị không bị mờ, xóa hoặc che. Hình càng rõ, yêu cầu của bạn càng được giải quyết nhanh chóng).
 
- Nội dung Câu hỏi/Câu trả lời bí mật mà bạn muốn thay đổi.
 
Trong trường hợp không có những thông tin trên, GM sẽ hỏi bạn có đồng ý tạm khóa tài khoản 1 tuần để xác định có người tranh chấp không? Nếu trong 1 tuần không có ai tranh chấp tài khoản đó, yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết.
 
Theo ý kiến của mình, chức năng số 3 chỉ là chức năng cứu cánh cuối cùng khi bạn hoàn toàn không còn hy vọng (mất pass mail, mất pass game ...). Thật ra nó khá rườm rà, bất tiện và mất thời gian (Nhất là nếu acc bị khóa tạm vào những tuần lễ đang có event hay, khuyến mãi, giảm giá hoặc tăng exp ... ). Vì vậy HÃY LƯU GIỮ VÀ BẢO QUẢN CÂU HỎI/CÂU TRẢ LỜI BÍ MẬT NGAY TỪ ĐẦU để bạn không phải hối tiếc sau này.
 
Chúc các bạn thành công và vui vẻ cùng Thiên Long Bát Bộ.
 
 
SunShine (Ma Kha Vô Lượng) - CTV trang chủ Thiên Long Bát Bộ.
 
Bổn môn tổng quản kính bút.