Tin chi tiết

Mạn đàm Thiên Sơn phái - Phần 3

 

Kính chào quý bằng hữu,

 

Mời quý bằng hữu cùng tham khảo tiếp một số kinh nghiệm về Thiên Sơn phái qua phần 2 của loạt bài Mạn Đàm Thiên Sơn phái do bằng hữu mat_laulinh chia sẽ:

 

► Tâm Sự Thiên Sơn Phái

 

   • Thích khách, Phong Sắc Hoán Dời, Càn Khôn Nghịch Chuyển, Tam Thước Nhất Bộ, Huyết Lệ Ngũ Tấc.

 

 

 

   • Thích khách là phải tập trung tư tưởng trong 10 giây đến 20 giây, xuyên thấu thời gian, không dùng sức nhiều cũng có thể đánh tối tăm mặt mũi địch thủ.

 

   • Thích khách là người luôn nhẫn nhục chờ đợi thời cơ, nhân lúc kẻ địch lơ là lập tức Thập Diện Mai Phục Nhất Kích Đoạt Mệnh kẻ thù.

 

   • Thích khách trong lòng luôn tồn tại tôn nghiêm, oai danh, tín niệm và càng có cốt khí luôn rừng rực ý chí chiến đấu.

 

   • Thích khách, trải lòng với chính dòng máu và sinh mệnh bản thân, viết lên những dòng Kiêu Hãnh, những sự Quyết Tuyệt, những nỗi lòng trải dài gợi buồn đầy Giá Băng của một Sát Thủ.

 

   • Thiên Sơn, đệ nhất Sát Thủ nhưng vẫn không phải là một môn phái đông người thích, có nhiều người phủ nhận sự tồn tại của Thiên Sơn, có biết được sau họ đều có những nỗi lòng mông lung, băn khoăn với đôi mắt lạnh lùng...

 

 

 

   • Thiên Sơn không cần thay đổi nhiều. Chúng ta có thể Nhất Kích Đả Nhân Địch, Tam Thước Đạp Tuyết Dời. Nhưng, những cái tên Thiên Sơn chỉ có thể lưu lại tròng tâm kẻ thù, một cái tên làm người cảm thấy giá lạnh. Chỉ có kẻ thù của ta mới có thể biết được trong 10 giây ngắn ngủi có thể đem đến sát thương to lớn cho hắn đến chừng nào. Và ngược lại, đối với những người bạn của ta, đó lại là cái tên ấm áp biết dường nào.

 

   • Thiên Sơn cần phải thiết tâm tu luyện, nâng cao cảnh giới Võ Học, Tâm Pháp, cố gắng duy trì sự ẩn thân không bị phá bỏ và phát huy tiềm tàng tột cùng của cảnh giới Võ Học Thiên Sơn phái.

 

   • Thiên Sơn rất cần có những tinh thần đoàn kết sức mạnh từ Đồng Đội Bè Bạn. Những Thiên Sơn nếu phối hợp lại, có thể Nhất Quyền phá vỡ sức mạnh long trời của địch phương, Nhất Cước đánh tan tâm địa mưu mô của địch nhân.

 

   • Thiên Sơn trong những lần giết quái cùng với các tay giang hồ, Hoa Lệ Giá Tuyết của Di Hoa Tiếp Mộc dưới sự thi triển của ta sẽ không ngừng làm các tay kiếm khác thấy được sự nỗ lực lợi hại đến dường nào.

 

   • Thiên Sơn phải có nhẫn nại, nghị lực từ những game thủ có tâm,có tình đối với Thiên Sơn, dốc tâm dốc sức xây dựng lên Thiên Sơn, cố gắng tận dụng 20 giây quý báu của Di Hoa Tiếp Mộc, quyết định sự Sinh Tử trong 20 giây ngắn ngủi .

 

   • Thiên Sơn, ta muốn người cứ lạnh lẽo như thế, vĩnh viễn không phải là môn phái nhiều người thích.

 

   • Thiên Sơn, ta muốn người cứ thế mà cô độc, kiêu ngạo hành tẩu giang hồ, âm thầm lặng lẽ trợ giúp các đồng đội vào sinh ra tử.

 

   • Thiên Sơn, ta muốn người vĩnh viễn không bị người khác xem thường, người người nhắc đến tên người đều sẽ Tam Phân Kính Nể.

 

 

 

   • Thiên Sơn, ta muốn người sẽ thành một truyền kỳ, tuy rằng có nhiều người nghe danh tiếng người nhưng trong số đó vẫn rất khi ít thấy được bóng dáng sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện của người.

 

   • Thiên Sơn, một cái tên tồn tại một nơi rất xa vời trong tâm người người, một cái tên mang những điều thầm kín, chôn giấu, một cái tên nhắc đến làm nhiều người cảm thấy gai buốt.

 

Tôi, đại diện những Thiên Sơn không thuộc về các hạng tranh đoạt bỉ ổi và tham lam trên giới Giang Hồ, không thuộc về và so sánh các hành động tham lam và vô sỉ trong các Tiền Trang của những người tâm địa bất chính, càng không thuộc về những hạng tiểu nhân hay cướp Thương Nhân của bao người. Bởi vì chúng ta là những Thiên Sơn, những sát thủ đích thực đúng với bản thân mình.

 

Kim Thiền Khởi --- Phục Hổ Bại Trí. Tứ Phương Lạp Sát

Lan Hoa Khởi --- Phong Địch Yếu Huyệt. Vạn Năng Bất Động

Di Hoa Khởi --- Ma Thần Phò Trợ. Cản Tâm Khắc Tử

Ưng Kích Khởi --- Huyết Lệ Tuyết Phi. Chấn Động Thiên Địa

Đạp Tuyết Khởi ---- Phiêu Diêu Hoán Thân. Hồi Vọng Nhất Tiếu

Dương Quan Khởi ---- Lực Kình Tăng Mạnh. Phá Vỡ Càn Khôn

Thiên Sơn --- Một sự cô độc vắng lạnh. Một sự cô đơn quạnh hiu.

 

 

-------------------------

 

Trên đây là một số kinh nghiệm về Thiên Sơn phái do bằng hữu mat_laulinh đúc kết, quý bằng hữu có thể tham khảo và bình luận thêm tại đây.